Hướng dẫn lắp đặt, Kiến thức - Kinh nghiệm

🚫 4 Nguyên nhân chính gây tắc nghẽn ống thoát nước 🚫

12/08/2020 - 10:36

💧Việc tắc nghẽn đường ống thoát nước là hiện tượng không hiếm gặp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày . Tình trạng này đem lại nhiều sự khó chịu và ảnh hướng xấu đến đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình. Hãy cùng Thuận Phát điểm qua 4 nguyên nhân hính dẫn đến hiện tượng này nhé!
1️⃣ Các mảng thức ăn thừa : trong quá trình rửa bát đũa sinh hoạt hoặc chế biến đồ ăn hàng ngày, chúng ta vô tình làm các mảng thức ăn thừa trôi xuống lỗ thoát nước, những mảng đồ ăn này tích tụ, bám đặt khít xung quanh cốc đựng rác bên dưới chậu rửa hoặc bên dưới sàn khiến cho nước thải không thể thoát xuống cống được.
2️⃣ Dị vật : Trong quá trình sinh hoạt, vô tình làm rơi dị vật vào ống thoát nước khiến nước bị ngăn cản không thể chảy xuống cống, làm tắc ống nước thải.
3️⃣ Không thông tắc theo định kỳ: Ống nước thải không được thông tắc định kỳ sẽ bị các mảng bám lâu ngày tích trữ trên thành ống gây tắc nghẽn.
4️⃣ Do ống thoát nước lắp đặt sai vị trí hoặc bục vỡ, rò rỉ: Kết cấu của hệ thống ống nước lắp đặt sai vị trí và chất lượng của ống nước lâu ngày bị bục vỡ, rò ri ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống nước thải sinh hoạt trong gia đình, khiến nước thải không thể thoát được gấy ra nhiều phiền toái cho gia chủ.
💚 Hy vọng rằng bài viết trên đã đem lại thông tin hữu ích cho cá bạn. Hãy follow fanpage của Ống nhựa Thuận Phát để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *