Kiến thức - Kinh nghiệm, ống nhựa Thuận Phát, Tin tiêu điểm, Xu hướng - Ứng dụng

Ưu nhược điểm của ống nước HDPE

13/09/2021 - 17:54
ống nhựa HDPE cho dự án cấp nước sạch

Với sự phát triển của nền công nghiệp, ống nước HDPE ngày càng được nhiều người biết đến. Vậy bạn đã biết ưu nhược điểm của ống nhựa HDPE chưa? Bài viết dưới đây giới thiệu sơ lược về loại ống này.

Ưu nhược điểm của ống nước HDPE

Ống HDPE là gì?

ống nước HDPE là gì

ống nước HDPE là gì

HDPE là viết tắt của từ High Density Polyethylene là một loại Polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, được trùng phân từ Polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, sillic catalyts,vv…..

HDPE được biết đến là loại nhựa có mật độ Polyethylene cao nằm trong khoảng 0.93 – 0.97 g/cm3 hoặc 970 kg/m3. Nhựa HDPE ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn nên độ bền kéo cao hơn nhựa LDPE hay PVC.

Ưu điểm của ống HDPE

ống nước HDPE được dùng chủ yếu trong các công trình cấp thoát nước

Lý do ống nước HDPE được sử dụng rộng rãi là vì chúng có những ưu điểm mà các loại ống khác không thể sánh được:

1. Dễ dàng kết hợp với các phụ kiện hàn điện để tạo thành một hệ thống chống rò rỉ tuyệt đối. Khi đào rãnh chôn ống, có thể giảm thời gian thi công và tiết kiệm phụ kiện đáng kể.

2. Trọng lượng nhẹ và dễ dàng thi công, lắp đặt

3. Chống mài mòn hiệu quả và chịu áp suất thủy lực tuyệt vời, không cần lớp bảo vệ bên ngoài khi chôn lấp đường ống. Ống nước HDPE có thể dùng cho các khu vực có động đất và khu vực khai thác mỏ, và cũng có thể được đặt dưới đáy các con sông bằng phương pháp nhấn chìm (các công trình nhà máy nước sạch)

4. Không độc tính, an toàn khi sử dụng. Nó phù hợp để vận chuyển các chất có tính axit và kiềm và vận chuyển nước thải, khí tự nhiên, khí đốt và các chất khác;

5. Khả năng thích ứng với môi trường và chịu được nhiệt độ thấp. Sử dụng được cho đường ống cấp nước trong nhà và ngoài trời.

6. Tuổi thọ kéo dài hơn 50 năm

7. Dễ dàng tái chế.

Do những ưu điểm trên, ống HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Ống cấp thoát nước cho khu dân cư, khu công nghiệp; Ống dẫn cáp điện, dẫn hơi nóng, cấp nước nóng lạnh; Ống dẫn thực phẩm… Bên cạnh đó, nhựa HDPE rất an toàn nên được sử dụng để sản xuất các loại đồ gia dụng như bình sữa trẻ em, hộp nhựa đựng thực phẩm …

Nhược điểm của ống HDPE

Mặc dù ống nước HDPE có nhiều ưu điểm so với các loại ống khác, nhưng loại ống này có một số nhược điểm.

+ Kích thước và khối lượng của ống nước HDPE tương đối lớn dẫn tới thiếu sự linh hoạt trong việc lắp đặt và thi công.

+ Chi phí ống thường lớn nên ống nước HDPE hay được sử dụng cho các công trình, dự án có quy mô lớn.

Phần kết luận

Ống nước HDPE Thuận Phát - chuyên gia cấp thoát nước

Trên đây là giới thiệu sơ lược về ưu nhược điểm của ống nước HDPE. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về loại ống nước này.

Thuận Phát INC là nhà máy chuyên sản xuất ống nhựa HDPE chất lượng cao và các phụ kiện HDPE đi kèm. Ứng dụng công nghệ của CHLB Đức – cái nôi sản xuất ống nhựa thế giới, ống HDPE Thuận Phát được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm, được lựa chọn sử dụng cho các dự án trọng điểm trên cả nước.

Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu nào về ống HDPE, vui lòng liên hệ với Thuận Phát INC theo số Hotline: 0962 655 955  . Chúng tôi sẽ cung cấp ống nhựa tận chân công trình của bạn trên cả nước.

Xem thêm:

>> KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ NHỰA HDPE

>> THÔNG SỐ KỸ THUẬT ỐNG NHỰA HDPE THUẬN PHÁT CHI TIẾT

>> Báo giá mới nhất ống HDPE PE 100

>> Báo giá ống HDPE PE 80

>> Báo giá phụ kiện HDPE hàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *