Tin nội bộ

Chuyện Ghi Ở Trại Tâm Thần Vĩnh Bảo – Hải Phòng

02/02/2024 - 09:31

Trong một ngày cuối năm buốt giá, đoàn thiện nguyện Công ty Thuận Phát INC thật xúc động khi được chứng kiến không khí “gia đình” khá đặc biệt nhưng thật đầm ấm ở Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Hải Phòng (hay còn gọi với cái tên là Trại điên Vĩnh Bảo).

Trại điên Vĩnh Bảo nằm một góc cánh đồng xã Dũng Tiến (Vĩnh Bảo) nằm cách biệt nép bên bờ đê sông Thái Bình. Phần lớn các bệnh nhân bị bệnh tâm thần mãn tính, đã được chữa trị nhiều lần ở những bệnh viện chuyên khoa nhưng không khỏi. Khi vào trung tâm, họ được chăm sóc, điều trị hướng tới sự ổn định về tâm thần, giúp người bệnh có thể tự ý thức và chăm sóc được bản thân ở những việc đơn giản. Trong những ngày thân xác còn được làm kiếp con người mà tâm hồn đã nửa phần theo mây gió thì họ vẫn được chăm sóc tận tình bởi những bác sỹ.

Chứng kiến những tiếng la hét, gào thét vô hồn, khóc lóc thảm thiết, người hát hò, chửi bới, kẻ trầm tư bất động góc sân… Chúng tôi thật sự khâm phục sự cống hiến thầm lặng của đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên đang công tác tại đây.

Đến với các người bệnh tâm thần những ngày giáp tết Giáp Thìn, Thuận Phát INC đã dành tặng trung tâm một loa kéo cùng những nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mỳ tôm, sữa, bánh…để người bệnh có một cái tết ấm áp và vui tươi.

Chuyến đi thiện nguyện tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Vĩnh Bảo đã làm cho các thành viên trong đoàn có được cái nhìn thấu hiểu, sẻ chia hơn về cuộc sống, nỗi vất vả của cả những người chăm sóc cũng như người mắc bệnh tâm thần trong “gia đình” khá đặc biệt này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *