Blog, Kiến thức - Kinh nghiệm, ống nhựa Thuận Phát

BẠN ĐÃ BIẾT TÍNH NĂNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI ỐNG NHỰA?

05/06/2021 - 21:38
Trên thị trường chủ yếu có ba loại ống nhựa được ứng dụng trong từng công trình khác nhau, bao gồm: u.PVC, PP-R và HDPE. Để lựa chọn đúng loại ống nhựa phù hợp cho công trình của mình, bạn cần nắm rõ tính năng và ứng dụng của từng loại ống nhựa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi trên.

Tính năng và ứng dụng của các loại ống nhựa phổ biến hiện nay

Ứng dụng của ống nhựa u.PVC

Ống nhựa u.PVC Thuận Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 8491: 2-2011

Ống nhựa u.PVC là dòng sản phẩm có độ bền, tuổi thọ cao, giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhiều hộ gia đình. Đồng thời ống uPVC còn có khả năng chịu ăn mòn cao, hệ thống ma sát nhỏ, tạo thuận lợi cho dòng chảy, khả năng chịu va đập, áp lực tốt, khó bắt cháy và cách điện tốt. Tuy nhiên, ống uPVC chỉ chịu được nhiệt độ tối đa lên tới 40°C, nên phù hợp với ứng dụng để thoát nước thải, thoát nước mưa.

Ứng dụng của ống nhựa PPR

Ống nhựa PPR Thuận Phát được dùng phổ biến để dẫn nước nóng lạnh, nước uống sinh hoạt hàng ngày

 

Ống nhựa PPR có thể chịu được nhiệt độ cao (từ 70-110°C) và áp suất cao (10-25 bar), chịu được va đập cao, không bị mài mòn, đóng cặn bởi các ion cứng trong nước, chịu được các loại axit và kiềm. Đồng thời, không có chất phụ gia nên ống PPR đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và tuổi thọ có thể lên tới 50 năm. Với những ưu điểm trên, ống nhựa PPR có thể để dẫn nước nóng lạnh, nước uống cho các hộ gia đình hoặc công trình xây dựng lớn như bệnh viện, trường học, khách sạn…

Ứng dụng của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE Thuận Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn: TCVN 7305-2:2008

Ống nhựa HDPE có khả năng chống tia cực tím rất tốt cùng với khả năng chịu va đập tốt, chịu mài mòn cao, không gây rò rỉ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Vì vậy, dòng sản phẩm này thường được ứng dụng rộng rãi ở các công trình dẫn thoát nước ngoài trời.

Ống nhựa Thuận Phát với 3 dòng sản phẩm chính là ống và phụ kiện u.PVC, HDPE, PPR đều được sản xuất trên dây chuyển hiện đại, nguyên liệu nhập khẩu, phù hợp tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế.  Trong gần 20 năm qua, ống nhựa Thuận Phát đã trở thành lựa chọn của người tiêu dùng và nhà thầu các công trình, dự án lớn toàn quốc.

Kết

Hi vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích về ứng dụng của từng loại ống nhựa phổ biến hiện nay. Thuận Phát tin rằng bạn sẽ lựa chọn được loại ống phù hợp nhất với công trình của mình. Cần thêm thông tin, hãy liên hệ Thuận Phát để được hỗ trợ bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *