Blog, ống nhựa Thuận Phát

Lựa Chọn Ống Nước Nào Cho Công Trình Nhà Ở Dân Dụng?

18/05/2022 - 10:15
Lựa chọn ống nước cho công trình nhà ở dân dụng

Hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò quan trọng trong một công trình. Vị trí lắp đặt ống thường nằm âm trong tường hoặc nền nhà nên sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa. Chính vì vậy lựa chọn một sản phẩm ống nước chất lượng tốt sẽ tránh gặp phải rắc rối và phiền phức trong quá trình sử dụng sau này.

Bài viết sau đây, ống nhựa Thuận Phát sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhưng lại vô cùng hữu ích cho việc lựa chọn sản phẩm ống nước phù hợp cho gia đình mình.

Lựa chọn ống nước cho công trình nhà ở dân dụng

Lựa chọn ống nước cho công trình nhà ở dân dụng nên chọn loại nào?

Công trình nhà ở nên lựa chọn ống nước loại nào?

Một công trình nhà ở dân dụng sẽ có hai loại sản phẩm chính mà bạn nên sử dụng là ống u.PVC cho hệ thống thoát nước và PPR cho hệ thống cấp nước nóng lạnh.

Lựa chọn ống nhựa u.PVC cho hệ thống thoát nước

Ống nhựa u.PVC là ống nhựa được sản xuất từ nhựa PVC dạng cứng (Polyvilyl clorua), thường dùng để dẫn các chất lỏng có nhiệt độ thấp hơn 60 độ C, không dùng dẫn nước nóng.

Đây là một trong các loại ống nước phổ biến trên thị trường hiện nay và được ứng dụng nhiều trong đời sống bởi sự tiện lợi, tuổi thọ cao và giá thành tương đối thấp, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi hộ gia đình.

Bên cạnh đó, ống u.PVC còn có khả năng chịu ăn mòn cao. Hệ thống ma sát của lưu lượng nước nhỏ tạo thuận lợi cho dòng chảy, khả năng chịu va đập và áp lực tốt, khó bắt cháy và cách điện tốt.

ống nhựa u.pvc sử dụng cho hệ thống thoát nước

Ống nhựa u.pvc được lựa chọn sử dụng cho hệ thống thoát nước do độ bền cao, giá thành thấp

Tuy ống nhựa u.PVC không có độc tố, nhưng khi sử dụng các chất phụ gia để lắp đặt hệ thống ống nước này thì lại có những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, ống nhựa u.PVC thường được sử dụng cho hệ thống thoát nước.

Lựa chọn ống nhựa PPR cho hệ thống cấp nước nóng lạnh

Ống PPR dược sản xuất từ nhựa PPR (Polypropylen Random), một loại nhựa đặc biệt, có thể chịu được nhiệt độ cao (95°C) và áp suất cao (25 atm), không bị mài mòn và đóng cặn bởi các ion cứng trong nước, chịu được các loại axit và bazơ.

Được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, không có bất kỳ phụ gia nào nên ống PPR đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm thân thiện với môi trường nhờ hệ số dẫn nhiệt thấp giúp giảm hao phí nhiệt năng dọc đường, tái chế dễ dàng hơn nhiều so với ống kim loại. Nhựa của ống gắn chết với nhựa của phụ kiện tạo thành một thể đồng nhất, đảm bảo 100% không rò rỉ. Tuổi thọ của ống PPR là trên 50 năm,  thường được lựa chọn sử dụng cho hệ thống cấp nước nóng lạnh công trình dân dụng như nhà ở, bệnh viện, trường học…

ống nhựa PPR

Ống nhựa PPR thường được sử dụng cho hệ thống nước nóng lạnh

Ống PPR có nhược điểm lớn nhất là chỉ có thể lắp đặt hệ thống ống nước trong nhà, còn những công trình ngoài trời thì không sử dụng được vì khả năng chống tia cực tím rất kém. Ngoài ra giá thành cũng cao hơn so với ống nhựa u.PVC.

Kết luận

Trên đây là 2 loại ống thường được sử dụng để lắp đặt hệ thống ống nước công trình nhà ở dân dụng nhiều nhất hiện nay. Để lựa chọn được loại ống phù hợh pp bạn hãy căn cứ vào nhu cầu và kinhí lắp đặt của gia đình bạn nhé.

Thuận Phát INC chuyên cung cấp các loại ống nhựa u.PVC, HDPE, PPR cho hệ thống cấp, thoát nước với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp lắp đặt dễ dàng hơn và tối ưu chi phí cho mọi công trình.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách chọn ống cho hệ thống cấp thoát nước cho gia đình bạn.
============
THUẬN PHÁT INC 
  • Hotline/Zalo: 0962 655 955
  • Website: https://thuanphatgroup.com.vn/ong-va-phu-kien-nhua/
  • Trụ sở chính: Số 8, ngõ 538 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Nhà máy sản xuất: Thôn Đỗ Xá, Thị trấn Yên Mỹ, Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *