Kiến thức - Kinh nghiệm, ống nhựa Thuận Phát, Tin tiêu điểm, Xu hướng - Ứng dụng

Tổng hợp các loại phụ kiện ống nước và cách sử dụng

14/08/2021 - 08:55
phụ kiện ống nước Thuận Phát

Phụ kiện ống nước là một vật dụng không thể thiếu đối với hệ thống nước của mọi công trình. Nhưng không phải ai cũng biết tên gọi hoặc công dụng của từng loại phụ kiện hiện có. Bài viết sau Thuận Phát INC sẽ tổng hợp các loại phụ kiện ống nước và cách sử dụng chúng chi tiết nhất.

Tổng hợp các loại phụ kiện ống nước trên thị trường

Phụ kiện ống nước là thành phần nối các ống nước với nhau. Phụ kiện có nhiều loại, yêu cầu lắp đặt nhanh, có khả năng uốn cong và dễ hàn. Các loại phổ biến hiện nay là : cút, tê, rắc co, măng sông, ống bịt, nối…Hãy tìm hiểu từng loại nhé.

Cút 90 độ

cút 90 phụ kiện ống nước Loại phụ kiện thường được sử dụng trong các đường gấp khúc, sử dụng tại các nút giao nhằm thay đổi hướng ống. Đây là một trong những phụ kiện phổ biến không thể thiếu khi lắp đặt đường ống truyền dẫn nước.

Xem thêm: Cút 90 độ u.pvc Thuận Phát

Cút 45 độ

Cút 45 độ hay còn gọi là chếch là loại mối nối ống góc 45 độ có công dụng như cút vuông. Đây cũng là một trong những loại phụ kiện phổ biến nhất khi lắp đặt các công trình đường ống nước.

cút 45 độ

Xem thêm: Cút 45 độ u.PVC Thuận Phát

Tê đều 90 độ

tê đều 90 độ

Phụ kiện này còn có tên gọi khác là ống nối ngã ba, cũng có vai trò tương tự như ống nối chữ thập. Nhưng thiết bị tê đều này chỉ được dùng để đáp ứng cho đường nước dẫn ở nút giao chỉ bao gồm 3 hướng chảy.

Xem thêm: Tê đều 90 độ u.PVC Thuận Phát

Măng sông (Nối thẳng)

Măng xông hay còn gọi là nối thẳng có 3 loại là ren trong, ren ngoài và loại trơn không ren. Măng sông trơn là loại không có ren và thường được gắn chặt với ống nước.

Loại phụ kiện này là thành phẩm của việc phối hợp các nguyên liệu sau: nhựa HDPE, sắt thép, kim loại,… Ngày nay, nó chủ yếu được dùng nối 2 đầu đường ống để bảo vệ cáp ngầm và mối nối khỏi những tác động xấu của môi trường.

măng sông

 

Rắc co

Rắc co là loại phụ kiện ống nước dùng nối các ống ở vị trí hay phải tháo rời hoặc dùng trong trường hợp mấu nối cần tháo rời vào lúc bất kỳ mà không muốn cắt ống.

rắc co

Côn Thu

Côn thu (hay còn gọi là đầu nối chuyển bậc) được sử dụng làm đầu chuyển bậc khi cần chuyển từ ống nhỏ sang ống to hoặc ngược lại. Đây cũng được coi là một phụ kiện có vai trò quan trọng bậc nhất giúp công trình được lắp đặt dễ dàng và hiệu quả hơn.

Y ba chạc

Y ba trạc (hay nối chữ T hay Tê đều) dùng để chia đường đi của nước thành các hướng khác nhau (3 hướng thẳng).

y ba trạc

Tê thu

Là đoạn ống nối 3 chạc 90 độ dùng để chuyển bậc. Tuy nhiên loại phụ kiện này không được sử dụng phổ biến như côn thu bởi kém linh hoạt hơn.

tê thu

Van 

Van sử dụng để điều khiển dòng chảy, kỹ thuật viên có thể can thiệp và quản lý dòng chảy của nước. Van được sử dụng có thể đóng mở, được điều khiển để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

van

Nắp bịt

nút bịt

Nắp bịt có vai trò ngăn dị vật lọt vào đường ống khi vận chuyển. Đây là loại phụ kiện không bắt buộc, nhưng có vai trò quan trọng nếu muốn bảo vệ ống trong mọi điều kiện lưu trữ.

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện ống nước

Bạn cần chọn các ống nước có chất liệu tốt, bền bỉ, không mùi và từ vật liệu an toàn. Chọn loại phụ kiện khớp với kích thước của nguồn cấp nước. Bạn nên chọn các bên uy tín chuyên cung cấp các phụ kiện nước hoặc các bên chuyên sửa chữa, lắp đặt đường ống nước để được yên tâm về sản phẩm.

phụ kiện ống nước Thuận Phát

Phụ kiện ống nước Thuận Phát

Thuận Phát là một trong những công ty chuyên sản xuất các loại ống và phụ kiện  uPVC, HDPE, PPR. Ống và phụ kiện ống nước Thuận Phát có đặc điểm chịu nhiệt tốt, độ bền cao, mã đẹp. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ CHLB Đức và nguồn nguyên liệu nhập khẩu, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng và các công trình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *