Blog, ống nhựa Thuận Phát, Xu hướng - Ứng dụng

Sử dụng ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản – Hướng phát triển mới bền vững

20/07/2021 - 10:28

Theo thống kê của sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Ninh, khu vực nuôi trồng thủy sản của tỉnh đang hiện hữu trên 20 triệu quả phao xốp nổi để nuôi cá biển và 10 triệu khối xốp để nuôi nhuyễn thể. Chỉ sau 1 – 2 năm, khối lượng xốp khổng lồ bị thải bỏ sẽ trôi dạt trên biển, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, hướng tới phát triển bền vững, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên ban hành Quy chuẩn địa phương QCĐP 08:2020/QN về vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản.

Quy chuẩn địa phương 08: 2020/QN về vật liệu dùng làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản

Để phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, tăng cường bảo vệ môi trường, ngày 31/8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định 31/2020/QĐ-UBND về Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản lợ, mặn tại Quảng Ninh. Các thông số quy chuẩn trong quy định đều dựa trên cơ sở độ bền của ống nhựa HDPE, theo hướng dẫn của FAO năm 2015 về vận hành nuôi trồng thủy sản đối với các lồng nhựa HDPE.

Sản phẩm đã phù hợp quy chuẩn địa phương, có độ bền 50 năm, bảo hành cho bà con trên 10 năm, bảo trì vình viễn.

Đại diện Thuận Phát INC tham gia hội nghị tuyên truyền về quy chuẩn kỹ thuật địa phương 08: 2020/QN

Đại diện Thuận Phát INC tham gia hội nghị tuyên truyền về quy chuẩn kỹ thuật địa phương 08: 2020/QN

 

>>> Tuyên Truyền Quy Chuẩn Kỹ Thuật Địa Phương QCĐP 08:2020/Qn Về Vật Liệu Sử Dụng Làm Phao Nổi Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Lợ, Mặn Tại Quảng Ninh

Theo quy chuẩn trên, kể từ ngày 01/01/2020, các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản mặn, lợ khi đầu tư mới phải sử dụng phao nổi được sản xuất từ các cơ sở đáp ứng được quy chuẩn nêu trên. Đến ngày 01/01/2023 tất cả các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản mặn, lợ phải chuyển đổi hoàn toàn vật liệu làm phao nổi đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn.

Ống nhựa HDPE Thuận Phát phù hợp quy chuẩn kỹ thuật địa phương 08: 2020/QN

Vừa qua, Thuận Phát INC là một trong số những đơn vị đầu tiên công bố hợp quy cho sản phẩm “Vật liệu HDPE sử dụng làm phao nổi cho nuôi trồng thuỷ sản nước mặn, lợ tại Quảng Ninh” phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật địa phương 08: 2020/QN. Sở NN&PTNT Quảng Ninh đã có văn bản tiếp nhận công bố hợp quy của sản phẩm ống nhựa HDPE Thuận Phát.

công bố hợp quy ống nhựa HDPE Thuận Phát

Công bố hợp quy quy chuẩn QCĐP 08:2020/QN của ống nhựa HDPE Thuận Phát

Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của sở NN & PTNN tỉnh Quảng Ninh cho sản phẩm ống HDPE nhãn hiệu Thuận Phát

Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của sở NN & PTNN tỉnh Quảng Ninh cho sản phẩm ống HDPE nhãn hiệu Thuận Phát

Cụ thể sản phẩm được công bố hợp quy của Thuận Phát là ống nhựa, phụ kiện nhựa HDPE do đơn vị sản xuất, phù hợp với Quy chuẩn số 08: 2020/QN – Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thuỷ sản lợ, mặn tại Quảng Ninh. Thuận Phát INC tự công bố hợp quy và chịu trách nhiệm về nội dung công bố hợp quy của mình.

Ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản sản xuất bởi Thuận Phát là vật liệu thân thiện môi trường bởi nó được làm từ HDPE, một loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa…và những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối, chịu được tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Các sản phẩm đã đạt các tiêu chuẩn quy định như TCVN 7305-2:2008/ISO 4427-2:2007, QCVN 12 của Bộ Y Tế và QCVN 16 của Bộ Xây Dựng và mới đây nhất là QCĐP08.

sử dụng ống HDPE làm lồng bè nôi thủy sản tại Quảng Ninh

Với những tính năng vượt trội, hiện ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản nhãn hiệu Thuận Phát đã được một số hộ dân nuôi trồng thủy sản tại địa phương sử dụng, đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Nếu so với độ bền 50 năm của vật liệu với việc sử dụng miếng xốp hiện nay chỉ dùng được 1 – 2 năm rồi thải bỏ, sản phẩm ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản lại rất kinh tế cho bà con ngư dân.

Song, vấn đề đầu tư ban đầu cho sản phẩm thân thiện môi trường là một việc khá nan giải, đặc biệt là những hộ nuôi nhỏ lẻ. Chính vì vậy, để hỗ trợ tối đa cho hoạt động phát triển nghề cá bền vững, công ty có chính sách hỗ trợ tối đa ngư dân về mặt kỹ thuật lắp đặt, cho mượn miễn phí máy hàn ống…

Hy vọng, với sự khởi đầu thuận lợi của ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ninh, các địa phương có biển trong cả nước sẽ công bố quy chuẩn hợp quy về vật liệu làm phao nổi của địa phương mình, cao hơn nữa là Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN công bố tiêu chuẩn Việt Nam cho vật liệu làm phao nổi, lồng bè trên biển. Có như vậy, mới thực sự tạo nên làn sóng xanh hóa nền kinh tế biển trong nuôi trồng thủy sản.

Cần thêm thông tin tư vấn về ống nhựa HDPE cho nuôi trồng thủy sản, đừng ngần ngại liên hệ Thuận Phát INC.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0962 655 955
  • Văn phòng giao dịch: Số 8, ngõ 538 Đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Nhà máy: Thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *