Tin nội bộ

THUẬN PHÁT INC: KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VỚI TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015

15/12/2020 - 10:35

Để đạt được tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cần phải tối ưu rất nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về tiêu chuẩn chất lượng này là gì, nó mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như quá trình Thuận Phát Inc đã đạt được tiêu chuẩn này như thế nào.

1. Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 (cách gọi tắt của ISO 9001:2015 – phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001) là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) phát triển và ban hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015. Đây là tiêu chuẩn quốc tế được toàn thế giới công nhận nên luôn mang lại độ tin cậy tuyệt đối.

Có rất nhiều người thường hiểu nhầm đây là một hệ thống tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đầu ra của sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên trên thực tế hệ thống ISO 9001 đánh giá việc xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng một cách khoa học để kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa sai lỗi, sản xuất/cung cấp sản phẩm dịch vụ chất lượng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách ổn định.

2. Khách hàng và doanh nghiệp được lợi gì từ tiêu chuẩn ISO 9001?

Nhờ việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng thông qua 10 điều khoản cực kỳ chặt chẽ của tiêu chuẩn ISO 9001:2015, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng. Trong đó, phải kể đến 5 lợi ích chính như sau:

  • Thứ nhất, tăng khả năng cung cấp những sản phẩm dịch vụ đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng một cách ổn định.
  • Thứ hai, luôn tạo điều kiện cũng như cơ hội để nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp.
  • Thứ ba, giúp doanh nghiệp có kế hoạch chiến lược, tác nghiệp để đạt được mục tiêu một cách rõ ràng. Đồng thời cải tiến liên tục và giải quyết rủi ro.
  • Thứ tư, tạo nền tảng để xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp với thị trường.
  • Thứ năm, ISO 9001:2015 chính là đòn bẩy để áp dụng những hệ thống tiên tiến quốc tế khác như ERP (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) và CRM (Customer relationship management – Hệ thống quan hệ khách hàng).

3.Thuận Phát Inc khẳng định chất lượng với tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chuẩn ISO, lãnh đạo Công ty đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng và công cụ cải tiến năng suất chất lượng; đồng thời, cung cấp những hướng dẫn rõ ràng làm căn cứ để nhân viên thực hiện nhằm kiểm soát và cải tiến hoạt động doanh nghiệp.

Trước những thách thức gặp phải, bằng việc trao đổi với nhân viên trong công ty một cách rõ ràng về tầm quan trọng của tiêu chuẩn chất lượng ISO, các nhân viên đã hiểu và nhất trí với nhu cầu cần phải có một phương thức quản lý chặt chẽ hơn, nhằm đảm bảo chất lượng. Bởi trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa là một trong những giải pháp then chốt, giúp doanh nghiệp đứng vững và nâng cao vị thế trên thị trường.

chứng chỉ Iso 9001:2015 được cấp cho Thuận Phát

Chứng nhận iso 9001 : 2015 cho sản phẩm cốp pha nhựa Maxcop của Thuận Phát

giấy chứng nhận ISO 9001 được cấp cho sản phẩm ống và phụ kiện nhựa Thuận Phát

Giấy chứng nhận ISO 9001 được cấp cho sản phẩm ống và phụ kiện nhựa Thuận Phát

Đến nay, Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015 đã giúp công ty  phát triển vượt bậc, đặc biệt kể từ khi công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đã cung cấp những hướng dẫn rõ ràng, làm căn cứ để nhân viên thực hiện kiểm soát, cải tiến các hoạt động trong toàn công ty. Các sản phẩm của Thuận Phát như: ống và phụ kiện nhựa, cốp pha nhựa Maxcop, inox, mica, aluminium thương hiệu Vertu – Vermax – Reto đều được sản xuất thông qua chu trình khép kín kết hợp công nghệ sản xuất tiên tiến nhất tại 2 nhà máy và hệ thống kho vận hiện đại. Do đó, không chỉ chất lượng đầu ra được đảm bảo, mà toàn bộ hệ thống quản lý chất lượng cũng luôn được tối ưu, cải tiến liên tục.

Chính những nhân tố đó, đã giúp Thuận Phát Group đạt được tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Không chỉ dành được sự tin tưởng của khách hàng miền Bắc mà dần đã trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam. Không dừng lại ở đó, công ty còn khẳng định được mình qua việc chinh phục khách hàng tại thị trường quốc tế khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu,… Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Thuận Phát Group đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với mức giá nội địa.

Theo thuanphatgroup.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *