cốp pha nhựa Maxcop, Kiến thức - Kinh nghiệm, Tin tiêu điểm, Xu hướng - Ứng dụng

So sánh tính năng của ván khuôn nhựa và ván khuôn phủ phim

15/09/2021 - 10:54
So sánh ván khuôn nhựa và ván khuôn phủ phim

Cốp pha xây dựng phổ biến trước đây trên công trường xây dựng thường là cốp pha phủ phim hay còn gọi là coffa/ cốp pha ván ép. Mặc dù, hiện tại phủ phim vẫn chiếm phần lớn thị phần dân dụng, song với các công trình lớn như cầu cống, nhà cao tầng, chung cư, ván khuôn nhựa dần được lựa chọn vì sở hữu những đặc tính ưu việt hơn hẳn.

So sánh tính năng của ván khuôn nhựa và ván khuôn phủ phim mới nhất

So sánh ván khuôn nhựa và ván khuôn phủ phim

Tính năng của ván khuôn phủ phim

tính năng của ván khuôn phủ phim

Ván khuôn phủ phim (hay còn gọi là ván khuôn ván ép) có một số ưu điểm như giá thành rẻ hơn. Có thể cắt và tạo bất cứ cấu trúc nào theo ý muốn. Nhưng nhược điểm của nó là: số lần tái sử dụng hạn chế, lãng phí gỗ, dễ bị biến dạng sau mỗi lần sử dụng, thấm nước, cần nhiều lao động, cần nơi bảo quản sau mỗi lần sử dụng  vv…Tất cả những điều này làm cho ván khuôn nhựa được sử dụng trên công trường ngày càng nhiều.

Tính năng của ván khuôn nhựa

So với cốp pha phủ phim, cốp pha nhựa có thể tái sử dụng ít nhất trên 30 lần; độ bền độ cứng cao; chống cháy, chống thấm nước, không cần dầu bôi trơn; dễ dàng thi công cắt, xẻ, đóng đinh; tiết kiệm nhân công và thời gian, bề mặt bê tông nhẵn bóng và không cần phải gia công lại; không cần bảo quản… Chính vì những tính năng này, ván khuôn nhựa có thể sẽ thay thế ván khuôn ván ép trong tương lai.

ván khuôn nhựa Maxcop

Vật liệu của cốp pha nhựa có thể là nhựa PP, giá thành tương đối rẻ, đủ chắc chắn để thi công. Một vật liệu phổ biến khác là PC, giá thành cao hơn và dễ vỡ hơn PP, vì vậy đây không phải là vật liệu phổ biến. Cũng có một số vật liệu PVC làm cốp pha, nhưng độ bền của cốp pha PVC không đủ để thi công các công trình xây dựng, cần có thêm vật liệu hỗ trợ hoặc gia cố để đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thị trường xây dựng. Dù cho được cấu tạo bằng bất kì vật liệu nào, cốp pha nhựa đều có thể tái sử dụng lại nhiều lần nên tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Nói chung, khi chúng ta sử dụng ván khuôn cho một hoặc một số ngôi nhà hoặc công trình nhỏ, số lượng ván khuôn cần thiết ít, chỉ sử dụng một hoặc vài lần thì chúng ta có thể sử dụng ván khuôn phủ phim vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, đối với những công trình nhà cao tầng hoặc nhiều ngôi nhà hàng loạt thì cốp pha nhựa phải là lựa chọn hàng đầu.

Giới thiệu ván khuôn nhựa Maxcop

cốp pha nhựa Maxcop

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp cốp pha nhựa, trong đó Thuận Phát INC với thương hiệu cốp pha nhựa Maxcop là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp cốp pha nhựa uy tín hàng đầu hiện nay. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh, Thuận Phát INC còn hỗ trợ chi phí vận chuyển cho các đơn hàng, chiết khấu cạnh tranh cho các đại lý phân phối. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0965 968 368

Video thi công ván khuôn nhựa Maxcop tại dự án khu biệt thự Dương Nội – Nam Cường

 

Kết luận: 

Với những phân tích trên, nhà thầu hoàn toàn có thể tính toán và căn cứ vào điều kiện thi công thực tế để lựa chọn loại ván khuôn nhựa hay ván khuôn phủ phim cho phù hợp. Đảm bảo được chất lượng, tiến độ công trình cũng như tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ bán cốp pha nhựa

Xem thêm:  Báo giá cốp pha nhựa Maxcop mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *