Blog, Hướng dẫn lắp đặt, Kiến thức - Kinh nghiệm, ống nhựa Thuận Phát

Phương pháp nối ống HDPE bằng phụ kiện ren

11/08/2021 - 17:07
nối ống HDPE bằng phụ kiện ren

Ống nhựa HDPE ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình có quy mô lớn. Trong quá trình lắp đặt ống HDPE, nối ống là khâu cực kì quan trọng vì ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành và sử dụng đường ống sau này.

Ống HDPE có 2 cách để nối. Một là phương pháp nối ống HDPE bằng máy hàn, áp dụng cho ống to từ phi D110 trở lên và thao tác khá phức tạp. Hai là phương pháp nối bằng phụ kiện ren dành cho các ống từ phi 50 trở xuống. Trong bài viết dưới đây Ống Nhựa Thuận Phát xin giới thiệu đến bạn phương pháp nối ống HDPE dễ dàng bằng phụ kiện ren.

nối ống HDPE bằng phụ kiện ren

Phương pháp nối ống HDPE bằng phụ kiện ren

Mô tả phụ kiện ren HDPE (măng sông)

Phụ kiện ren gồm có 5 bộ phận đó là bộ phận lắp, bộ phận đai, vòng xoắn, bộ phận gioăng cao su và thân phụ kiện. Những bộ phận này sẽ giúp nối các ống nhựa HDPE với nhau.

phụ kiện ren hdpe

TT Chi Tiết Vật liệu
1 Thân  PPC
2 Nắp  PPC
3 Zoăng  NBR
4 Đai  PPC
5 Vòng xoắn  POM

Các bước nối ống HDPE bằng phụ kiện ren

Về phương pháp nối ống nhựa HDPE, để thực hiện đúng cách nối ống dùng măng sông, bạn hãy làm theo đầy đủ 6 bước dưới đây.

phương pháp nối ống hdpe bằng phụ kiện ren

Lưu ý

Để thực hành nối ống nhựa HDPE cho đúng, bạn nên nhớ kỹ một số lưu ý sau:

  • Thứ nhất, trong công đoạn cắt ống, bạn cần chú phải thật sự khéo léo khi đưa dao cắt ống. Nếu bạn cắt ống méo mó hoặc không vuông góc thì đường ống rất dễ bị hở, ảnh hưởng tới chất lượng thi công ống nhựa HDPE. Khi cắt ống mặt ống phải phẳng và vuông góc với tấm ống.
  • Thứ hai, công đoạn lắp ống khá quan trọng vì vậy bạn phải đảm bảo ống thẳng khi thực hiện nối. Nếu không làm đúng bạn sẽ làm chất lượng mối nối giảm xuống.

 

ống hdpe Thuận Phát

ống hdpe Thuận Phát

Ống nhựa HDPE Thuận Phát

Nếu các bạn băn khoăn không biết nên mua các phụ kiện ren cũng như mua ống nhựa HDPE tại đâu, hãy đến với nhà cung cấp và sản xuất ống nhựa HDPE hàng đầu trên thị trường hiện nay – Ống nhựa Thuận Phát.

Các sản phẩm của Thuận Phát đều sử dụng nguyên vật liệu được nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Ả Rập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan…. phù hợp với tiêu chuẩn QC 16 của Bộ xây dựng, QC 12 của Bộ Y tế và các tiêu chuẩn Quốc tế hiện hành.  Đồng thời với dây chuyền sản xuất theo công nghệ của CHLB Đức từ các nước tiên tiến như Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,….. cho ra đời các sản phẩm ống nhựa HDPE cũng như các phụ kiện ống nhựa HDPE có chất lượng tuyệt vời nhất cùng với giá thành hợp lý nhất.

Kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn phương pháp nối ống HDPE bằng phụ kiện ren. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm và tự tin thực hành nối ống ngay tại nhà mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *