Blog, ống nhựa Thuận Phát

Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE

07/10/2021 - 11:41
tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu đường ống hdpe

Ống nhựa HDPE là một trong các loại ống được sử dụng rất nhiều trong các công trình quy mô lớn, bởi chất lượng vượt trội, độ bền, độ an toàn và tuổi thọ mà sản phẩm này mang lại. Hãy cùng Thuận Phát INC điểm qua một số tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE mới nhất.

tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu đường ống hdpe

Tiêu chuẩn ống hdpe bạn cần biết

Tiêu chuẩn ống nhựa hdpe gồm những tiêu chuẩn nào? Mỗi sản phẩm ống và phụ kiện HDPE sản xuất bởi Thuận Phát đều đáp ứng 3 tiêu chuẩn quy định sau:

  • Tiêu chuẩn TCVN 7305-2:2008/ISO 4427-2:2007 cho ống nhựa polyetylen (PE) dùng để cấp nước. Tiêu chuẩn này qui định cho ống được sản xuất từ polyetylen (PE) dùng để cấp nước sinh hoạt, bao gồm cả nước thô trước khi được xử lý và nước dùng cho các mục đích chung.
  • Tiêu chuẩn QCVN 12:1:2011 của bộ Y Tế về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Tiêu chuẩn QCVN 16:2017/BXD của bộ Xây Dựng áp dụng cho ống loại PE 100, đường kính danh nghĩa từ 20 mm đến 710 mm, áp suất danh nghĩa đến PN25

 

>> Xem thêm: QUY TRÌNH THỬ ÁP SUẤT HỆ THỐNG ỐNG U.PVC, HDPE, PPR SAU LẮP ĐẶT

Tiêu chuẩn ống HDPE Thuận Phát ngoài việc đảm bảo đáp ứng TCVN, QCVN; cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Không độc hại: Không chứa kim loại nặng, không bị bám bụi, không gây ô nhiễm thứ cấp
– Chống ăn mòn: Không dẫn điện và không bị phản ứng điện hóa bởi acid, kiềm hoặc muối
– Kháng tia UV
– Năng suất chảy cao: Lòng ống trơn nhẵn, hệ số ma sát nhỏ
– Độ bền: Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao. Sử dụng trên 50 năm trong điều kiện tiêu chuẩn
– Tính linh hoạt cao: Có thể cuộn, uốn cong. Sử dụng ít phụ tùng nối, chi phí lắp đặt thấp
– Dễ lắp đặt, thân thiện với môi trường

Ống HDPE Thuận Phát – Bền bỉ cùng công trình

Các sản phẩm ống nhựa HDPE của Thuận Phát đã được kiểm định và đạt các tiêu chuẩn sản xuất bởi trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert – Tổng cục đo lường chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm ống và phụ kiện luôn đảm bảo thông số kỹ thuật, chất lượng cao, an toàn khi sử dụng và tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE đầy đủ.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ của CHLB Đức từ các thị trường tiên tiến về nhành nhựa. Với tiêu chí “Bảo vệ nguồn sống”, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, các sản phẩm ống và phụ kiện nhựa Thuận Phát được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh, nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Sabic, Basell, Formosa,… để cho ra đời các sản phẩm vừa bền về đặc tính cơ học và an toàn cho người sử dụng

Cùng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015, quy trình 5S áp dụng toàn bộ nhà máy, Thuận Phát tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống HDPE chất lượng với nhiều loại kích cỡ khác nhau cùng với mức giá hợp lý.

ứng dụng của ống hdpe

Hi vọng, qua bài viết trên, bạn đã hiểu được tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE. Cần thêm thông tin về loại ống nhựa HDPE phù hợp cho quy mô và tính chất của công trình, đừng ngần ngại liên hệ theo số 0962 655 955 để được tư vấn nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Báo giá ống HDPE PE 100

>>> Báo giá ống HDPE PE 80

>>> Báo giá phụ kiện ống HDPE 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *