Blog, Cẩm nang ống HDPE và phụ kiện, Cẩm Nang Ống nhựa Thuận Phát

Ứng Dụng Của Ống Nhựa HDPE Trong Bơm Hút Cát

18/03/2023 - 09:23
hướng dẫn vận chuyển, bảo quản ống nhựa

Giới thiệu về ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE (High Density Polyethylene) là vật liệu nhựa đàn hồi, có độ bền cao, chịu được áp lực và độ ăn mòn thấp. Do đó, ống HDPE được sử dụng rộng rãi làm ống cấp thoát nước, ống luồn dây điện, cáp điện, ống dẫn hơi nóng, ống nước thải và ống cống. Bởi những ưu điểm vượt trội so với những loại ống khác, ống HDPE đang được ứng dụng phổ biến hiện nay trong bơm hút cát phục vụ xây dựng, nông nghiệp.

Xem thêm: TOP 4 ỐNG HÚT CÁT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Ứng dụng của ống HDPE trong bơm hút cát

ống hdpe bơm hút cát

Ống HDPE sử dụng hút cát là loại ống có đường kính từ từ D140 đến D200,  áp suất 6 bar hoặc 8 bar. Cùng ống nhựa Thuận Phát điểm qua những ưu điểm của loại ống này nhé.

  • Lòng ống trơn láng nên trở lực dòng chảy thấp, tránh được rong rêu và cặn lâu ngày trong ống, bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm cục bộ, tiết kiệm năng lượng vận hành.
  • Đa dạng về  độ dài ,đường kính, áp lực, ống HDPE luôn đáp ứng tốt các nhu cầu hút cát trên thị trường. Chất liệu nhựa HDPE luôn được ưu tiên trong khai khoáng, truyền tải bởi đây là chất liệu chống thấm cực tốt, tránh làm rò rỉ khoáng sản và chất thải ra bên ngoài môi trường.
  • Thử nghiệm với sự so sánh khả năng chống mài mòn của ống nhựa HDPE và ống thép cho ra kết quả rằng khả năng chống mài mòn của ống nhựa HDPE cao gấp 4 lần so với ống thép. Trong lĩnh vực hút cát, ống HDPE có khả năng chống mài mòn tốt hơn ống thép, tức là ống HDPE có tuổi thọ lâu hơn và tính kinh tế tốt hơn.
  • Chịu được môi trường như hầm mỏ, ngầm dưới lòng đất,  sử dụng ngoài trời trong 50 năm mà không bị hư hại bởi bức xạ tia cực tím.
  • Khả năng uốn dẻo cao giúp ống có thể uốn theo các rãnh và vòng qua các chướng ngại vật tại nơi lắp đặt. “Độ dẻo” của ống HDPE cũng đặc biệt thích hợp với những khu vực thi công đường ống có nền đất yếu, hay xảy ra động đất.

Báo giá ống nhựa HDPE sử dụng trong hút cát

Thuận Phát INC là một trong những nhà sản xuất và cung cấp ống HDPE chất lượng cao tại Việt Nam. Các sản phẩm của công ty được sản xuất để đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong ngành xây dựng, môi trường và nông nghiệp. Trong đó, ống HDPE từ D140 đến D200 được sử dụng rộng rãi cho việc hút cát trong ngành xây dựng và khai thác tài nguyên trên địa bàn cả nước.

Báo giá ống nhựa HDPE Thuận Phát được áp dụng từ ngày 15/04/2021 trên toàn quốc. Với đơn hàng số lượng lớn hoặc đại lý phân phối ống nhựa, vui lòng liên hệ Hotline 0962 655 955 để được nhận chiết khấu áp dụng cho từng đơn hàng.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được ứng dụng của ống nhựa HDPE trong lĩnh vực bơm hút cát phục vụ trong xây dựng và nông nghiệp và chọn lựa được loại ống phù hợp cho dự án của mình.

Xem thêm: CẨM NANG THÔNG TIN VỀ ỐNG HDPE

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *